• Trang chủ
 • Blog
 • Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái cho gia đình trẻ
385 lượt xem

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái cho gia đình trẻ

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái cho gia đình trẻ là vấn đề đang rất được quan tâm chính vì vậy wushu hôm nay chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc tính chi phí khi xây nhà.

Các mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại ngày càng trở thành xu hướng xây dựng được nhiều người lựa chọn. Bởi mẫu nhà này có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng xu hướng của mọi người, lại không quá đắt đỏ về chi phí xây dựng. Tuy nhiên, rất nhiều những băn khoăn chi phí xây nhà 2 tầng mái thái là bao nhiêu? Đặc biệt là những gia đình trẻ không có quá nhiều kinh tế thì chi phí xây nhà là một vấn đề quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ dành để chia sẻ về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mái thái cùng với những mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp để bạn đọc có thể tham khảo. Bên cạnh đó là những lưu ý để xây nhà 2 tầng mái thái không phát sinh chi phí.

Yếu tố ảnh hưởng chi phí xây nhà 2 tầng

Vị trí địa lý và địa chất xây dựng

Vị trí địa lý ảnh hưởng phần nào đến chi phí xây nhà 2 tầng. Ví dụ khu vực thành phố trong hẻm nhỏ sẽ có chi phí cao hơn so với các vùng nông thôn di chuyển thuận lợi. Đối với những nhà 2 tầng có nền đất yếu trong quá trình thi công cần phải gia cố móng cọc bê tông cốt thép…tốn nhiều chi phí hơn.

Phong cách kiến trúc

Thiết kế nhà 2 tầng phong cách cổ điển với những đường nét cầu kỳ sẽ tốn nhiều thời gian công sức hơn so với phong cách thiết kế đơn giản. Vì thế mà chi phí xây nhà 2 tầng cổ điển sẽ cao hơn so với nhà 2 tầng hiện đại.

Vật liệu, vật tư xây dựng

Vật tự, vật liệu xây dựng cũng phần nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Ở những gia đình có tiềm lực kinh tế sẽ chọn những vật liệu tốt, đảm bảo khác với những vật liệu tầm trung.. chỉ cần thay đổi nhỏ một vài chi tiết cộng lại cũng rất hao tiền.

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng càng tăng theo tỷ lệ thuận. Với những ngôi nhà 2 tầng có diện tích xây dựng khoảng 60-80m2 2 tầng có thể có tổng chi phí xây dựng khoảng 1 tỷ. Tuy nhiên, nhà 2 tầng diện tích 100-120m2 giá xây dựng sẽ dao động khoảng 1,5 tỷ.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng mái thái như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, chi phí thuê tư vấn thiết kế…

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mái thái

Chi phí xây nhà 2 tầng mái thái = tổng diện tích xây dựng x đơn giá xây dựng tính theo m2

Đơn giá xây dựng tính theo m2

– Đơn giá xây dựng có 3 gói:

+ Nhân công hoàn thiện: Nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng hoàn thiện cho ngôi nhà, chủ đầu tư lo chuẩn bị mọi nguyên vật tư… Đơn giá nhân công hoàn thiện dao động từ 1 – 1,3 triệu/m2

+ Đơn giá xây nhà 2 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Thầu trọn gói. Nhà thầu lo tất cả quá trình thi công từ nguyên vật tư xây dựng, nhân công, nội thất hoàn thiện cơ bản cho chủ nhà. Đơn giá trung bình theo chủng loại chất lượng nguyên vật tư dao động từ 4 – 6 triệu/m2

Lưu ý:  Đây là đơn giá xây dựng nhà 2 tầng phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Cách tính diện tích xây dựng

Tầng hầm

 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.0 đến 1.3m so với Code vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.3 đến 1.7m so với Code vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu từ 1.7 đến 2.0m so với Code vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Tầng hầm có độ sâu lớn hơn 2.0m so với Code vỉa hè tính 250% diện tích.

Móng

 • Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

 • Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

 • Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích.
 • Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích.
 • Mái Tôn tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích
 • Mái ngói BTCT tính 100% diện tích

Ví dụ về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mái thái

Để quý vị bạn đọc và khách hàng có hình dung cụ thể hơn về cách tính chi phí xây nhà 2 tầng mái thái. Dưới đây chúng tôi sẽ lấy 1 vài ví dụ cụ thể:

Nhà 2 tầng mái thái diện tích 70m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 với diện tích 5x14m bao gồm 1 trệt 1 lầu, mái ngói kèo sắt và sử dụng vật tư trung bình.

Tính diện tích

 • Móng: 5 x 14 x 50%= 35m2
 • Tầng trệt: 5 x 14 x 100%= 70m2
 • Lầu 1: 5 x 14 x 100% = 70m2
 • Mái ngói kèo sắt: 5×14 x 70% = 49m2

===>Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là : 224m2

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 224m2 x 3.200.000 = 716 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 224m2 x 5.000.000 = 1 tỷ 120 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Nhà 2 tầng mái thái diện tích 80m2

Các tính chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 với diện tích 5 x 16m bao gồm 1 trệt 1 lầu, mái ngói BTCT, sử dụng vật tư trung bình.

Tính diện tích

 • Móng: 5 x 16 x 50% = 40m2
 • Tầng trệt: 5 x 16 x 100% = 80m2
 • Lầu 1: 5 x 16 x 100% = 80m2
 • Mái ngói BTCT: 5×12 x 100% = 80m2

===> Tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là : 280m2

 Nhân đơn giá

 • Phần thô: 280m2 x 3.200.000 = 896 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
 • Trọn gói: 280m2 x 5.000.000 = 1 tỷ 4.  Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Lưu ý để giảm chi phí xây nhà 2 tầng mái thái

Tìm hiểu kiến thức xây dựng: Việc nắm bắt được những kiến thức cơ bản trong xây dựng nhà bạn sẽ không lo ngại việc chủ thầu “qua mặt”.

Lập kế hoạch cụ thể: Bạn cần lập 1 kế hoạch rõ ràng, ví dụ như: tổng chi phí dự toán xây dựng là bao nhiêu, sử dụng vật tư như thế nào, đơn vị thi công nào uy tín,..v..v… Bạn cũng nên cân nhắc về việc xây bao nhiêu phòng, có cần phòng dự trù hay không?

Chọn mảnh đất tốt: Chọn mảnh đất ở những nơi gần khu công cộng thì càng tốt, tránh những nơi có nhiều nước, đá… Hoặc hẻm vào quá sâu, hẻm cụt, sẽ rất bất tiện và chi phí vận chuyển nguyên vật liệu tăng cao. Với những vùng đất có tầng địa chất yếu, việc gia cố, móng, cọc tốn chi phí khá cao hơn và ngược lại.

Tìm đơn vị thiết kế nhà: Thuê một đơn vị tư vấn thiết kế, công trình nhà ở của bạn sẽ bảo đảm tính thẩm mỹ, phong thủy, công năng sử dụng. Và quá trình xây dựng cũng thuận tiện hơn nhờ thống nhất ngay từ đầu.

Chọn mua nguyên vật liệu: Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá, hoặc lợi thế của cửa hàng online. Bạn cũng có thể chọn mua những vật liệu giá mềm. Ưu tiên những vật dụng, vật liệu đại phương sẵn có, vì như vậy sẽ giảm bớt chi phí vận chuyển.

Chọn thời điểm xây nhà: Bạn nên chọn mùa nắng ráo để thi công, điều này cũng giúp giảm chi phí 1 cách tối đa. Thời gian thi công càng nhanh, thì chi phí của bạn sẽ càng giảm.

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp –  tiện nghi

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp hiện đại
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng mái thái màu đỏ với thiết kế tiện nghi
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng mái thái kiến trúc đơn giản
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái xanh ghi sang trọng
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng hiện đại máu thái đẹp khang trang
Hình ảnh: Công trình nhà 2 tầng mái thái với thiết kế mở
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái kiểu dáng độc đáo
Hình ảnh: Kiến trúc nhà 2 tầng mái thái đẹp mãn nhãn
Hình ảnh: Mẫu nhà 2 tầng đẹp kiểu mái thái ngói đỏ
Hình ảnh: Nhà 2 tầng mái thái kiểu đơn giản hiện đại đẹp

Nội dung bài viết được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm về cách tính phí xây nhà 2 tầng mái thái, đi kèm với đó là những mẫu nhà 2 tầng mái thái đầy tiện nghi để các bạn tham khảo. Hy vọng đây là những tham khảo hữu ích cho quý vị bạn đọc và khách hàng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *