• Trang chủ
  • Blog
  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm chi phí
362 lượt xem

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm chi phí

Ngày nay có nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình trẻ có con nhỏ thường lựa chọn những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng làm không gian sống tiện nghi cho mình. Đây được xem là sự lựa chọn khôn ngoan và tiết kiệm chi phí của họ. Bởi lẽ những mẫu nhà cấp 4 có gác lửng thường mang đến cho gia đình không gian sống độc đáo, lại có chi phí đầu tư xây dựng không cao. Những gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải đều có thể xây dựng. Với kinh phí đầu tư khoảng 500-700 triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, tiện nghi và đầy đủ công năng sử dụng cho gia đình.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng quý vị bạn đọc những thông tin xoay quanh kiểu thiết kế nhà này. Và giới thiệu một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm chi phí đang được yêu thích hiện nay. Mời bạn đọc cùng theo dõi:

Nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Gác lửng được định nghĩa là là khu vực trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà. Gác lửng như một phần tiếp nối giữa các tầng nhưng nó không được tính là một tầng. Thiết kế nhà có gác lửng đẹp vừa giúp tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho gia đình bạn. Vừa tạo nên nét đẹp độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà. Thay vì thiết kế 1 tầng như thông thường, những mẫu nhà cấp 4 hiện nay thường được kiến trúc sư thiết kế thêm gác lửng. Nhà cấp 4 có gác lửng được xem là một cách hữu hiệu để làm tăng diện tích sử dụng trong một chiều cao nhà không thay đổi. Thêm vào đó, kiến trúc nhà có gác lửng vừa tạo thêm không gian sinh hoạt tiện nghi, lại có vẻ đẹp độc đáo mới lạ.

Tại sao nhà cấp 4 có gác lửng được ưa chuộng?

Có rất nhiều lý do lý giải Tại sao mô hình kiến trúc nhà ở này lại được ưa chuộng và yêu thích như vậy. Tuy nhiên tổng hợp lại chúng tôi xin đưa ra 4 lý do chính điển hình như sau:

– Tạo nên sự khác biệt: Nhà cấp 4 có gác lửng có kết cấu độc đáo, mới lạ, khác biệt so với những ngôi nhà cấp 4 thông thường, do vậy dễ dàng phân biệt nhà có gác lửng cùng với những ngôi nhà khác

– Tăng thêm diện tích: Gác lửng là khu tầng trung gian trong một ngôi nhà nên những ngôi nhà này sẽ có thêm một không gian sinh hoạt. Đồng thời, cấu trúc gác lửng giúp tăng thêm diện tích sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

– Giữ nguyên chiều cao nhà: Những mẫu nhà này được tăng thêm diện tích sử dụng. Nhưng chiều cao nhà lại vẫn giữ nguyên không thay đổi. Đặc biệt với những gia đình sở hữu khu đất có diện tích không nhiều, không gian nhỏ hẹp thì những mẫu nhà này hoàn toàn hợp lý.

– Tăng không gian chức năng: Tầng gác lửng có thể được tận dụng để thiết kế thêm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều khá tiện nghi. Tùy thuộc mục đích sử dụng mà thiết kế không gian chức năng cho gác lửng như thế nào. Như vậy, ngôi nhà vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản như phòng khách, phòng bếp và nhiều hơn 2 phòng ngủ.

Các mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 4x16m là công trình nhà ở có kinh phí đầu tư dưới 1 tỷ đồng, công năng đủ phục vụ gia đình có 4 thành viên. Mẫu nhà được thiết kế với hình khối đơn giản, điểm nhấn chính là màu sắc và sự phối hợp ăn ý của những họa tiết kẻ chỉ ngang. Kết hợp với gạch ốp nghệ thuật ở phần thân tường và trên các trụ cột ở sảnh chính. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 này sử dụng hệ mái thái với gam màu xanh dương khá lạ mắt, có độ đốc lớn giúp cho hình khối nhà cân đối và khỏe khoắn.

Công năng sử dụng của mẫu nhà này được kts bố trí sắp xếp khá khoa học như sau: Tầng trệt: phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh chung, sân phơi. Tầng lửng: 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.

 

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 diện tích 4x16m thiết kế gác lửng
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng trệt mẫu nhà cấp 4x16m thiết kế gác lửng
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà cấp 4x16m thiết kế gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x15m có gác lửng phong cách hiện đại, đơn giản này có chi phí đầu tư xây dựng khoảng 700 triệu. Điểm nhấn chính của ngôi nhà là mặt tiền được ốp đá độc đáo. Phương án thiết kế nhà sử dụng hệ mái thái hiện đại với tông màu xanh dương tươi sáng. Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5×15m với mái thái giật cấp nhẹ, thiết kế đăng đối với độ đua mái. Mái sảnh kiểu cong vòm tạo nên nét mềm mại, thanh nhã cho ngôi nhà.

Mặt bằng công năng mẫu nhà này được kts bố trí như sau: Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung. Tầng lửng: 2 phòng ngủ + wc, phòng thờ.

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m đẹp
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x15m có thêm gác lửng
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x15m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m

Mẫu nhà cấp 4 5×20m  có thiết kế gác lửng mái thái đẹp, sang trọng với màu trắng nhẹ nhàng. Cửa kính cường xung quanh với khả năng cách âm tốt mang ánh sáng thiên nhiên, sự thông thoáng vào bên trong trong cho ngôi nhà. Với phong cách thiết kế hiện đại, hình khối kiến trúc khá đơn giản, không cầu kỳ đường nét; nhưng ngôi nhà vẫn thể hiện vẻ đẹp vững chắc và nổi bật.

Công năng sử dụng của công trình được kiến trúc sư bố trí hợp lý như sau: Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, wc. Tầng lửng: 2 phòng ngủ + wc, phòng thờ.

Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng 1 mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5x20m
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng lửng mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x20m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m mang đến vẻ đẹp của sự tươi mới, kiến trúc độc đáo, chi tiết tinh tế. Ngôi nhà là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại cùng kiểu kiến trúc nhà cấp 4 truyền thống. Ngôi nhà được chọn màu sơn trắng chủ đạo kết hợp với màu ngói xanh ghi độc đáo tạo sự nổi bật cho ngôi nhà.

Công năng các phòng chức năng trong mẫu nhà này được kiến trúc sư bố trí như sau: Tầng trệt: phòng khách, phòng bếp ăn, 1 phòng ngủ, wc. Tầng lửng: phòng thờ + sinh hoạt chung, phòng ngủ, wc.

Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng trệt mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 6x15m
Hình ảnh: Mặt bằng công năng tầng lửng mẫu nhà cấp 4 diện tích 6x15m

Lưu ý khi thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Xác định vị trí và kích thước gác lửng

Vị trí hay kích thước của gác lửng phụ thuộc vào không gian tổng thể của ngôi nhà. Vị trí của gác lửng phải được đặt sao cho ngôi nhà vẫn thoải mái, rộng rãi mà không hề tù túng, bí bách. Nếu diện tích ngôi nhà không đủ lớn, bạn chỉ nên thiết kế gác lửng làm không gian lưu trữ đồ hoặc không gian làm việc. Bạn cũng có thể thiết kế gác lửng rộng rãi nếu diện tích ngôi nhà đủ thoải mái.

Xác định chức năng của gác lửng

Trước khi tạo gác lửng cho nhà cấp 4, bạn cần phải xác định rõ không gian này được sử dụng vào mục đích gì: phòng ngủ, phòng khách, nơi làm việc, kho chứa đồ, không gian thư giãn, phòng đọc sách,… Chức năng và mục đích sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế gác lửng và tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên để xác định chức năng cho gác lửng bạn cũng nên chú ý đến diện tích của ngôi nhà. Không nên thiết kế những không gian không phù hợp với diện tích sẽ tạo nên sự mất cân bằng và cảm giác không thoải mái.

Sử dụng vật liệu phù hợp

Vật liệu sử dụng trong việc xây gác lửng cho nhà cấp 4 rất đa dạng. Phổ biến là những vật liệu như gỗ, bê tông, kim loại hoặc đặc biệt hơn là một số vật liệu trong suốt. Bạn cần phải lựa chọn một loại vật liệu phù hợp với không gian tổng thể chung;  phù hợp với chức năng kết cấu của gác lửng để đảm bảo sự an toàn và chắc chắn.

Xác định chiều cao gác lửng

Cần xác định chiều cao cho gác lửng sao cho phù hợp nhất với không gian chung ngôi nhà. Gác lửng không nên quá thấp, ảnh hưởng đến không gian phía dưới gác. Nếu gác lửng đủ rộng và có chiều cao hợp lý, tại đây bạn có thể thiết kế thành phòng ngủ, phòng làm việc, phòng đọc sách. Nếu gác lửng thấp và nhỏ bạn có thể tạo thành một phòng chứa đồ hoặc phòng thờ.

Lựa chọn cầu thang thích hợp

Cầu thang là yếu tố quan trọng cần được đặc biệt chú ý khi làm gác lửng cho nhà cấp 4. Cầu thang phải thiết kế với vị trí và kết cấu thuận tiện cho đi lại, không vướng víu và gây chật chội cho ngôi nhà. Có nhiều kiểu dáng cầu thang cho gác lửng. Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, nên thiết kế cầu thang phù hợp với phong cách chung của ngôi nhà. Bạn cũng có thể tận dụng bằng cách biến cầu thang thành tủ và kệ đựng đồ.

Chú ý đến ánh sáng

Khi thiết kế gác lửng, bạn cần chú ý đến yếu tố ánh sáng cho khu vực này. Sẽ thật thoải mái nếu gác lửng tàn ngập anhs áng tự nhiên. Bạn có thể sử dụng sửa sổ kính hoặc giếng trời để giúp khu vực này luôn thoáng sáng, tránh cảm giác bí bách. Hạn chế sử dụng hệ thống chiếu sáng cho không gian gác lửng.

Lưu ý sử dụng đồ nội thất

Mỗi mục đích sử dụng khác nhau sẽ có cách thiết kế gác lửng khác nhau. Do đó lựa chọn đồ nội thất cũng cần dựa trên chức năng sử dụng sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, lưu ý chung là bạn nên ưu tiên lựa chọn những vật dụng gọn gàng; nhỏ và nhẹ để không tạo áp lực quá lớn lên nền gác.

Lựa chọn kiểu mái phù hợp

Phần mái nhà trong mô hình thiết kế nhà này thường rất đa dạng kiểu dáng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là kiểu mái thái. Bởi nhà cấp 4 mái thái có gác lửng thường tạo vẻ đẹp cuốn hút, trang nhã. Khoảng không gian trống mà kiểu mái thái tạo ra cũng rất phù hợp với thiết kế gác lửng, giúp tạo nên không gian thoáng đãng, thoải mái nhất.

Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ phần nào giúp ích được quý vị bạn đọc và khách hàng trong việc xây dựng nhà cho gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *